Tại sao bạn cần lắp một chiếc camera hành trình

Tại sao bạn cần lắp đặt camera hành trinh(hộp đen).
camera hanh trinh
1.Những yếu tố quyết định giúp bạn cần chọn ngay một camera hành trình tốt.
            Việc đi lại trong thành phố,ngoại ô đôi khi bạn không thể tránh được những rủi ro bất ngờ xảy ra.Không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt lỗi được người khác cho dù  họ có sai.Việc đó bạn có thể hoàn  toàn  yên  tâm,vì khi trên xe bạn có một chiếc camera hành trình nó sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.Camera hành trình cho phép bạn xem lại hình ảnh trước và sau sự cố xảy ra.
Nó còn là công cụ đắc lực hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe và chủ thể trên xe.

Trong trường hợp bạn bị CSGT bắt lỗi trong quá trình lưu thông.Nếu bạn là một công dân thực hiện tốt luật lệ GT thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm,vì tất cả quá trình lưu thông trước đó của bạn đã được camera ghi lại toàn bộ.Giúp bạn chứng minh được lỗi do CSGT bắt lỗi


            Với bạn những chuyến du lịch đường xa,những địa điểm bạn đã đi qua,Bạn chắc hẳn là mình không thể nhớ được hết lộ trình.Bạn có thể dùng chiếc camera của mình ghi lại video,lần sau khi quay lại bạn sẽ không sợ phải nhầm đường.ngoài ra trong chiếc camera còn chức năng định vị GPS tìm kiếm đường,rất tiện ích khi bạn đi xa.
Đối với các xe cho thuê, kinh doanh, camera hành trình còn là công cụ đắc lực trong việc quản lý lưu lượng khách và lộ trình đi lại của xe khách, xe vận tải hoặc xe taxi…

2.Camera hành trình giúp bạn giải quyết những vấn đề gì?
           
1. Ghi lại hành trình đi: Nhiều loại camera hành trình hiện nay gắn ngay trên kính lái của xe với góc quan sát rộng từ 90 - 120 độ theo chiều ngang, thường có chuẩn HD đến Full HD. Còn buổi tối thì hầu hết các loại  hiện nay đều được trang bị đèn LED hoặc đèn hồng ngoại hỗ trợ quay đêm.
Các camera hành trình được tích hợp màn hình hiển thị Live View, cho phép có thể trực tiếp xem lại tình huống vừa quay được ngay lập tức để giải quyết trực tiếp tình huống va chạm giao thông. Ngoài ra một số còn tích hợp cổng AV OUT cổng HDMI cho phép dẫn hình ảnh sang tất cả các màn hình khác đặt trên xe. Các thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ ngoài MicroSD lên tới 32 GB.

2. Một số loại camera hành trình cao cấp còn cho phép tích hợp GPS lưu lại toàn bộ thông số về lộ trình đường đi trên bản đồ google map, bản đồ dẫn đường Việt Nam – Papago, … hiển thị tọa độ xe đang lưu thông, hiển thị số km đang chạy, hiển thị cảm biến va chạm 3 chiều X Y Z. Một số khác còn tích hợp cảm biến G Sensor ba chiều cho phép phát hiện va chạm, phanh gấp hoặc có tác động tới xe.
3. Các loại camera hành trình mới còn tích hợp cảm biến lùi, camera lùi, giúp bạn tự tin hơn khi lùi xe ở những nơi khuất tầm nhìn.


4. Một số loại camera hành trình hiện đại tích hợp sẵn bluetooth kết nối với điện Iphone, Android, windows, thậm chí còn hỗ trợ  kết nối internet.


5. Một số hệ thống kiểm soát hành trình cũng thường tích hợp phần mềm xem phim, nghe nhạc, trò chơi điện tử, ebook,... Ngoài ra một số còn có thể có chức năng khác, ví dụ như hỗ trợ phát hiện máy bắn tốc độ.